Chớ vội nạo cắt amidan, VA nếu chưa lường hết những hệ luỵ này

Viêm amidan, V.A ở trẻ là bệnh lý gây nhiều phiền toái, mệt mỏi bởi mức độ tái phát rất nhanh chóng. Không ít phụ huynh đã nghĩ tới việc nạo V.A hoặc cắt amidan cho con để giải quyết vấn đề này. Thế nhưng theo các chuyên gia, đây chỉ là giải pháp cuối cùng và cần rất thận trọng khi quyết định, bởi nó tiềm ẩn những hệ lụy nguy hiểm cho trẻ. 

Không phải cứ viêm amidan, viêm VA là phải nạo cắt

Thực trạng hiện nay rất nhiều cơ sở y tế chỉ định cắt amidan, nạo VA cho trẻ từ sớm. Tuy nhiên, theo PGS. TS Bác sĩ chuyên khoa hô hấp Hoàng Hà, phẫu thuật này dù không quá phức tạp nhưng vẫn tiềm ẩn những nguy cơ biến chứng. Sau khi cắt bỏ, “hàng rào bảo vệ” tại cửa ngõ của hệ hô hấp không còn, có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ tổng thể.

PGS. TS Hoàng Hà cho biết: VA là khối tế bào lympho nằm ở vòm phía sau mũi. Amidan là hai khối lympho nằm hai bên họng miệng – còn gọi là amidan khẩu cái. VA và amidan có vai trò tạo ra kháng thể giúp đề kháng vi trùng vào cơ thể qua vùng họng và mũi, ngăn chúng tấn công xuống vùng hô hấp dưới.

Vì amidan và VA có vai trò bảo vệ cửa ngõ của hệ hô hấp, nên khi bị viêm nhiễm nên điều trị tích cực trước khi quyết định chỉ định phẫu thuật. Trong bài phỏng vấn sâu về chuyên đề viêm amidan, viêm VA ở trẻ em, bác sĩ Hoàng Hà đã giải đáp kỹ lưỡng nhiều băn khoăn của phụ huynh về việc nạo cắt VA, amidan cho trẻ.

PV: Khi nào nên nạo VA hoặc cắt amidan?

PGS. TS Hoàng Hà: Amidan và VA được phẫu thuật khi viêm mãn tính và tái phát nhiều lần, ảnh hưởng xấu đến cuộc sống, việc học tập và sức khoẻ tổng thể. VA cũng vậy, chỉ nạo khi biến chứng gây viêm tai giữa và viêm xoang, làm nghẹt thở và ảnh hưởng đến giấc ngủ của trẻ. Đối với amidan to đơn thuần, không viêm, không gây biến chứng thì không nên cắt, trừ trường hợp hiếm có là khối lượng amidan quá to gây vướng, khó nuốt, khó thở (ngáy to lúc ngủ).

Nhận tư vấn từ PGS TS Hoàng Hà

  PV: Phẫu thuật cắt amidan, nạo VA có nguy cơ biến chứng không?

  PGS. TS Hoàng Hà: Tất cả các phẫu thuật dù đơn giản hay phức tạp đều có nguy cơ biến chứng. Cắt amidan và nạo VA cũng vậy.

  Thứ nhất, việc cắt amidan hoặc nạo V.A chỉ là giải pháp cuối cùng, khi tổ chức này viêm nhiễm quá nặng, thường xuyên nhiễm trùng gây áp xe hoặc đe doạ nhiễm trùng huyết, hoặc gây chèn ép rối loạn nhịp thở…

  Thứ hai, tổ chức amidan và V.A có chức năng sản sinh kháng thể, nên khi loại bỏ chúng hệ miễn dịch của cơ thể trẻ cũng sẽ suy yếu hơn. Điều này làm tăng nguy cơ mắc các bệnh viêm đường hô hấp khác. 

  Thứ ba, phẫu thuật cắt amidan có thể tiềm ẩn nguy cơ biến chứng như sốc thuốc gây mê, sang chấn khi đặt nội khí quản, chảy máu sau phẫu thuật, nhiễm trùng tại hốc mổ…

  Chuyên gia tư vấn miễn phí

  Nạo cắt amidan, VA tiềm ẩn những hệ luỵ khó lường

  PV: Nhiều bà mẹ cho rằng con mình gầy do viêm amidan, đưa đi cắt cho… mập ra?

  PGS. TS Hoàng Hà: Quan điểm này là sai, nếu do thể tạng, do hấp thu kém thì dù cắt amidan cũng không mập được. Ở trẻ em, viêm mũi viêm họng là chuyện thường tình. Nếu chẩn đoán đúng bệnh và có phương pháp xử lý đúng cách thì trẻ sẽ nhanh chóng phục hồi.

  Nên nhớ sau khi cắt amidan, vùng họng giảm đề kháng nên bệnh nhân dễ bị viêm họng hơn. Ở những cháu được cắt amidan không có lý do chính đáng, sau khoảng sáu tháng – một năm các lympho ở họng phát triển một cách lung tung để bù trừ lại những bộ phận bị cắt bỏ một cách vô cớ.

  PV: Hiện nay ở một số bệnh viện BS cứ thấy amidan viêm là cắt. Bác sĩ nhận định sao về vấn đề này?

  PGS. TS Hoàng Hà: Không nên chỉ định cắt amidan và nạo VA quá rộng rãi. Phải dựa trên những triệu chứng thực thể được BS chuyên khoa tai mũi họng khám và nội soi, chứ không dựa trên triệu chứng chức năng (thấy đau họng, khạc…).

  BS cần khám kỹ và thận trọng khi chỉ định cắt. Phải điều trị rất tích cực, nếu dùng nhiều loại thuốc mà tình trạng bệnh không thuyên giảm, hoặc biến chứng nguy hiểm thì mới nên chỉ định cắt bỏ.

  Zalo Bác sĩ tư vấn miễn phí

  Giải pháp khoa học xử gọn viêm amidan, V.A không cần nạo cắt

  Đứng trước thực trạng gia tăng tỉ lệ mắc viêm amidan, viêm V.A ở trẻ em Việt Nam và hệ luỵ tiềm ẩn khi can thiệp nạo cắt, những chuyên gia hàng đầu tại Viện Y Học Bản Địa Việt Nam đã nỗ lực nghiên cứu và đưa ra giải pháp xử lý bệnh toàn diện bằng thảo dược, hiệu quả và an toàn.

  Giải pháp xử gọn viêm amidan, VA không cần nạo cắt
  Giải pháp xử gọn viêm amidan, VA không cần nạo cắt

  Từ đề tài nghiên cứu khoa học của Viện Y Học Bản Địa Việt Nam

  Đề tài khoa học của Viện Y Học Bản Địa Việt Nam sau khi nghiệm thu đã cho thấy hiệu quả vô cùng khả quan trong hỗ trợ điều trị viêm amidan, viêm V.A ở trẻ, giúp hạn chế tối đa việc sử dụng kháng sinh và can thiệp nạo, cắt.

  Công ty Y Dược Kinh Đô là đơn vị uy tín được nhận chuyển giao kết quả nghiên cứu và cho ra đời sản phẩm siro An Hầu Đan Kids, mang đến giải pháp “cứu cánh” cho trẻ gặp tình trạng viêm amidan, viêm V.A cấp, mạn tính tái đi tái lại.

  An Hầu Đan Kids được chuyển giao từ đề tài nghiên cứu khoa học của Viện Y Học Bản Địa Việt Nam
  An Hầu Đan Kids được chuyển giao từ đề tài nghiên cứu khoa học của Viện Y Học Bản Địa Việt Nam

  Vừa qua Đề tài nghiên cứu khoa học về An Hầu Đan Kids đã được báo cáo tại Hội thảo khoa học Nam Dược Thần Hiệu do Hội Nam Y Việt Nam tổ chức. Đề tài thu hút sự chú ý của đông đảo các chuyên gia, bác sĩ trong ngành và được báo Tienphong đưa tin.

  >>Xem thêm: Báo Tienphong đưa tin về báo cáo khoa học của An Hầu Đan Kids tại Hội thảo Nam Dược Thần Hiệu

  Thử nghiệm cận lâm sàng chứng minh hiệu quả đến 97,56%

  Để chứng minh hiệu quả vượt trội của siro An Hầu Đan Kids trong hỗ trợ điều trị viêm amidan, viêm VA ở trẻ, một đề tài nghiên cứu khác đã được thực hiện. Đề tài do PGS. TS. Bác sĩ chuyên khoa hô hấp Hoàng Hà chủ nhiệm đã tiến hành khảo sát hiệu quả sản phẩm trên 10.000 bệnh nhân. 

  Với 1230 mẫu thử nghiệm được lựa chọn ngẫu nhiên để đánh giá đã cho kết quả đáng kinh ngạc. Có đến 97.56% trường hợp sử dụng An Hầu Đan đã hết hẳn viêm amidan, viêm V.A mà không cần can thiệp nạo, cắt. Xem chi tiết kết quả nghiên cứu TẠI ĐÂY.

  Đặc biệt, trẻ được sử dụng siro An Hầu Đan Kids trong giai đoạn sớm của bệnh, ngay khi có những dấu hiệu đầu tiên như đau rát họng, ho, sốt nhẹ với liều tấn công (4 – 6 ống)/ngày có thể hạn chế tối đa việc sử dụng kháng sinh.

  Các bệnh nhân khi sử dụng Siro An Hầu Đan Kids đủ liệu trình không chỉ hết bệnh mà còn cải thiện rõ rệt sức khỏe hệ hô hấp, tăng cường sức đề kháng cơ thể, hạn chế tối đa tình trạng bệnh tái phát trở lại.

  Tư vấn An Hầu Đan Kids

  >> Xem thêm: Chi tiết đề tài nghiên cứu chứng minh hiệu quả của An Hầu Đan Kids

  Siro An Hầu Đan Kids cho hiệu quả đáng ngạc nhiên trong hỗ trợ điều trị viêm amidan
  Siro An Hầu Đan Kids cho hiệu quả đáng ngạc nhiên trong hỗ trợ điều trị viêm amidan

  Chứa hoạt chất DCA giúp bất hoạt virus, vi khuẩn

  Điểm đặc biệt của siro An Hầu Đan Kids là sản phẩm chứa hoạt chất DCA được chiết xuất từ thảo dược quý Cúc lục lăng, đã được chứng minh có khả năng bất hoạt virus, vi khuẩn gây viêm nhiễm tại vùng hầu họng.

  Khi sử dụng sản phẩm, hoạt chất DCA sẽ tạo tác dụng ngay tại chỗ, khoá chặt khả năng hoạt động của virus, vi khuẩn, ngăn không cho chúng sản sinh và phát triển. Đồng thời những hoạt chất chống viêm mạnh mẽ trong Sơn Đậu Căn, Thăng Ma, Lược Vàng tác động cùng lúc, giúp ngăn chặn ổ viêm lan rộng, sát khuẩn, kháng viêm, giải quyết nhanh chóng các triệu chứng viêm amidan, viêm V.A.

  Thành phần thảo dược lành tính, an toàn tuyệt đối cho trẻ

  Siro An Hầu Đan Kids được bào chế từ 100% thảo dược lành tính an toàn tuyệt đối cho trẻ nhỏ. Tất cả các thảo dược được chọn lựa kỹ lưỡng từ vùng dược liệu sạch trên núi cao Tả Phìn Hồ đạt tiêu chuẩn EU. Với điều kiện khí hậu độc đáo ở độ cao trên 1450m của đỉnh Tả Phìn Hồ đã mang đến những loại dược liệu quý với hàm lượng dược chất rất cao, đem lại tác dụng vượt trội.

  An Hầu Đan Kids được tạo nên từ những dược liệu quý
  An Hầu Đan Kids được tạo nên từ những dược liệu quý

  Tư vấn An Hầu Đan Kids

  Đông đảo chuyên gia đánh giá cao An Hầu Đan Kids trong giải quyết tình trạng viêm amidan, V.A ở trẻ nhỏ

  Siro An Hầu Đan Kids là sự kết tinh những dược liệu quý, theo công thức được nghiên cứu khoa học rõ ràng, đặc hiệu cho trẻ viêm amidan, viêm V.A. Với hiệu quả vượt trội đã được chứng minh qua thử nghiệm cận lâm sàng và trong thực tế sử dụng của hàng nghìn bệnh nhân, An Hầu Đan Kids đã nhận được sự đánh giá rất cao của nhiều chuyên gia, bác sĩ đầu ngành.

  Nhận định về sản phẩm An Hầu Đan Kids, PGS. TS Bác sĩ chuyên khoa hô hấp Hoàng Hà cho biết: “Khi thực hiện đề tài nghiên cứu về tác dụng của An Hầu Đan Kids trong hỗ trợ điều trị viêm amidan, viêm V.A tôi đã nỗ lực khảo sát trên số lượng mẫu rất lớn, lên đến 10.000 người. Kết quả được chọn ra từ 1230 mẫu ngẫu nhiên đã cho thấy hiệu quả đáng ngạc nhiên của sản phẩm này. Đây là số lượng mẫu nhiều gấp 4 lần tiêu chuẩn trong nghiên cứu khoa học. Điều này cũng chứng minh tác dụng thật sự của An Hầu Đan Kids.”

  TTƯT. PGS. TS Hoàng Hà
  TTƯT. PGS. TS Hoàng Hà

  Là tác giả của đề tài nghiên cứu cho ra đời sản phẩm An Hầu Đan Kids, bác sĩ Hoàng Sầm – Chủ tịch Viện Y Học Bản Địa Việt Nam cũng chia sẻ: “An Hầu Đan Kids là một trong những sản phẩm mà đội ngũ các nhà nghiên cứu của Viện Y Học Bản Địa Việt Nam rất tự hào. Thông qua nghiên cứu mà chúng tôi đã tìm ra hoạt chất DCA trong thảo dược quý Cúc lục lăng để ứng dụng hiệu quả vào hỗ trợ điều trị viêm amidan, viêm V.A mang lại hiệu quả tích cực. Tôi tin rằng sản phẩm An Hầu Đan đã mang đến giải pháp hữu hiệu giúp cho nhiều bệnh nhi thoát khỏi tình trạng viêm amidan, V.A tái đi tái lại liên tục.

  Bác sĩ Hoàng Sầm - Chủ tịch Viện Y Học Bản Địa Việt Nam
  Bác sĩ Hoàng Sầm – Chủ tịch Viện Y Học Bản Địa Việt Nam

  Tư vấn An Hầu Đan Kids

  Hàng nghìn bà mẹ đã tin dùng và giúp con thoát khỏi viêm amidan, V.A dai dẳng

  Không chỉ khẳng định hiệu quả qua kiểm định cận lâm sàng bài bản, siro An Hầu Đan Kids còn thực sự chứng minh sự ưu việt trong thực tế sử dụng. Đến nay đã có hàng nghìn bà mẹ tin dùng siro An Hầu Đan Kids và giúp cho con hết hẳn viêm amidan, V.A tái đi tái lại, hạn chế kháng sinh, ngăn chặn nguy cơ phải nạo, cắt cho các bé.

  Chị Thanh Mai (Gia Lâm, Hà Nội) chia sẻ: “Nhà mình đứa lớn thì viêm V.A, đứa nhỏ thì viêm amidan. Tháng nào cũng tái lại, nằm viện như cơm bữa. Kháng sinh hết uống lại tiêm vẫn không khỏi. Bảo hiểm chi trả đến hết cả hạn mức, gần 100 triệu vẫn không hết ốm. Đã có lúc mình xác định tinh thần gần như chắc chắn phải cho cả hai chị em đi nạo, cắt rồi. May mắn biết đến An Hầu Đan Kids, thực sự hiệu quả vô cùng. Nhờ An Hầu Đan Kids mà hai bé nhà mình không còn viêm amidan, V.A cũng không phải nạo cắt nguy hiểm.

  Truyền hình, báo chí đưa tin về Đề tài nghiên cứu An Hầu Đan Kids

  Bằng nghiên cứu khoa học chuyên sâu và sự đánh giá cao không chỉ của khách hàng mà còn rất nhiều chuyên gia đầu ngành, An Hầu Đan Kids thực sự gây tiếng vang lớn và được truyền hình, báo chí quan tâm, đưa tin liên tục.

  Báo chí đưa tin về An Hầu Đan Kids
  Báo chí đưa tin về An Hầu Đan Kids

  Xem thêm:

  Báo Dân trí đưa tin về An Hầu Đan Kids

  Báo VTV đưa tin về An Hầu Đan Kids

  Bên cạnh đó, An Hầu Đan Kids còn vinh dự được trao tặng giải thưởng Huy Chương Vàng Vì Sức Khoẻ Cộng Đồng. Đây là minh chứng khẳng định uy tín và chất lượng của sản phẩm.

  An Hầu Đan Kids đạt Huy Chương Vàng Vì Sức Khoẻ Cộng Đồng
  An Hầu Đan Kids đạt Huy Chương Vàng Vì Sức Khoẻ Cộng Đồng

  Có thể khẳng định, siro An Hầu Đan Kids là giải pháp hỗ trợ điều trị viêm amidan, viêm V.A cho trẻ hàng đầu hiện nay. Sản phẩm không chỉ giúp các bé hạn chế tối đa việc phải sử dụng kháng sinh mà còn ngăn chặn nguy cơ phải nạo, cắt do bệnh tiến triển nặng.

  Nếu có bất cứ băn khoăn, thắc mắc nào về tình trạng viêm amidan, V.A ở trẻ hoặc cần thêm thông tin về sản phẩm Siro An Hầu Đan đừng ngần ngại liên hệ ngay số Hotline 18006523 để được các chuyên gia tư vấn chi tiết.

  Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi PGS TS Bác sĩ Hoàng Hà - Chuyên khoa hô hấp, giảng viên trường đại học Y Thái Nguyên. Bác đã có kinh nghiệm hơn 15 năm trong điều trị, chẩn đoán, giảng dạy các bệnh lý liên quan tới viêm đường hô hấp đặc biệt là hô hấp nhi khoa. Đã từng có thời gian công tác tại bệnh viện đa khoa TW Thái Nguyên.

  PGS TS Bác sĩ Hoàng Hà

  Siro An Hầu Đan Kids - Hết ho đờm, viêm amidan, VA, hạn chế kháng sinh, nạo cắt

  Từ nghiên cứu khoa học của Viện Y Học Bản Địa Việt Nam

  Hiệu quả khỏi đến 97,56% 

  Bộ Y tế cấp phép lưu hành

  Chịu trách nhiệm phân phối: Công ty TNHH Y Dược Kinh Đô

   Website: anhaudankids.com

   Fanpage: https://www.facebook.com/anhaudankids

   Youtube: https://www.youtube.com/@coanhauan-giainhbankhonglo4646

  086 613 1122
  icons8-exercise-96 chat-active-icon