Có những phương pháp điều trị viêm VA, Amidan nào cho trẻ?

Hỏi: Thưa bác sĩ, viêm va, amidan ở trẻ có nhiều biến chứng nguy hiểm, vì vậy việc phát hiện sớm và điều trị kịp thời là rất quan trọng. Vậy hiện nay có những phương pháp điều trị viêm va, amidan nào cho trẻ thưa bác sĩ?

Bác sĩ Triệu Thị Tâm trả lời:

Hiện nay có 3 phương pháp điều trị viêm VA, amidan thường được sử dụng là:

  • Dùng kháng sinh
  • Nạo cắt VA, amidan
  • Sử dụng thảo dược và sản phẩm từ thảo dược

Đối với kháng sinh: bắt buộc phải sử dụng trong các trường hợp viêm nhiễm cấp tính do vi khuẩn nhưng chúng ta tuyệt đối không nên lạm dụng. Hiện nay, tình trạng lạm dụng kháng sinh quá nhiều làm ảnh hưởng tới sự phát triển của trẻ như làm rối loạn tiêu hóa, mất cân bằng vi sinh đường ruột, tiêu chảy táo bón kéo dài, biếng ăn, chậm lớn.

Đối với nạo cắt VA, amidan: phải có sự tham vấn, chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa, tuyệt đối không được tự ý cắt VA, amidan. Cố gắng bảo tồn VA, amidan cho trẻ vì VA, amidan có vai trò sản sinh ra các kháng thể chống lại virus, vi khuẩn có hại thâm nhập vào cơ thể qua đường mũi họng.

Bởi vậy, khuyên nên sử dụng các sản phẩm từ thảo dược là lựu chọn tối ưu nhất trong điều trị viêm va, amidan. Đặc biệt là các chế phẩm từ Cúc Lục Lăng vì Cúc Lục Lăng có khả năng bất hoạt virus, vi khuẩn gây ra tình trạng viêm va, amidan – được coi là khắc tinh của căn bệnh này.

Ngoài ra, thời điểm điều trị viêm va, amidan cũng rất quan trọng đó là thời điểm 24 giờ đầu ngay sau khi phát hiện ra các triệu chứng sốt, ho, sổ mũi sẽ đem lại điều trị tốt nhất cho trẻ và ngăn ngừa được các biến chứng.

Bác sĩ Triệu Thị Tâm chia sẻ về các phương pháp điều trị viêm va, amidan ở trẻ

Siro An Hầu Đan Kids - Hết ho đờm, viêm amidan, VA, hạn chế kháng sinh, nạo cắt

Từ nghiên cứu khoa học của Viện Y Học Bản Địa Việt Nam

Hiệu quả khỏi đến 97,56% 

Bộ Y tế cấp phép lưu hành

Chịu trách nhiệm phân phối: Công ty TNHH Y Dược Kinh Đô

 Website: anhaudankids.com

 Fanpage: https://www.facebook.com/anhaudankids

 Youtube: https://www.youtube.com/@coanhauan-giainhbankhonglo4646

086 613 1122
icons8-exercise-96 chat-active-icon