Có phải viêm va, amidan là phải dùng kháng sinh?

Hỏi: Thưa bác sĩ, có những mẹ phản hồi dùng kháng sinh không có hiệu quả. Tại sao có trường hợp dùng KS hiệu quả, có trường hợp ko hiệu quả. BS có thể nói rõ hơn về tình trạng này không ạ?

Bác sĩ Triệu Thị Tâm trả lời: 

Như chúng ta đã biết, nguyên nhân gây viêm VA, amidan đều do  virus, vi khuẩn gây ra. Trong đó tới 80% nguyên nhân là do virus còn các tỉ lệ do nhiễm khuẩn có nhưng không đáng kể.

Vì vậy, trong các trường hợp viêm Va, amidan do nhiễm khuẩn, nhiễm trùng cấp tính thì phải dùng kháng sinh cho bé, còn các trường hợp do virus thì có dùng bao nhiêu cũng không đạt được hiệu quả.

Cho nên, chúng ta luôn phải quan tâm tới sử dụng các thảo dược là kháng sinh tự nhiên rất thân thiện với sức khỏe của trẻ. Trong đó các sản phẩm sử dụng các thảo dược như Cúc Lục Lăng, Sơn đậu căn, Thăng ma, Lược vàng … rất tốt cho trẻ.

Dùng kháng sinh không những không có tác dụng với Virus mà còn gây mất cân bằng đường ruột và làm cho sức đề kháng của trẻ ngày càng yếu đi.

Các cha mẹ cần thận trọng trong việc xác định nguyên nhân gây vêm VA, amidan ở trẻ và cho trẻ sử dụng sớm các thảo dược để đạt hiệu quả tốt nhất.

Bác sĩ Triệu Thị Tâm giải thích lí do vì sao có những trường hợp sử dụng kháng sinh không hiệu quả mà còn viêm VA, amidan tồi tệ thêm

Siro An Hầu Đan Kids - Hết ho đờm, viêm amidan, VA, hạn chế kháng sinh, nạo cắt

Từ nghiên cứu khoa học của Viện Y Học Bản Địa Việt Nam

Hiệu quả khỏi đến 97,56% 

Bộ Y tế cấp phép lưu hành

Chịu trách nhiệm phân phối: Công ty TNHH Y Dược Kinh Đô

 Website: anhaudankids.com

 Fanpage: https://www.facebook.com/anhaudankids

 Youtube: https://www.youtube.com/@coanhauan-giainhbankhonglo4646

086 613 1122
icons8-exercise-96 chat-active-icon