Cúc lục lăng – Tinh hoa thành tựu khoa học viện Y Học Bản Địa Việt Nam

Cúc Lục Lăng được các nhà khoa học đánh giá như một “huyền thoại” về khả năng kháng viêm, kháng virus cực mạnh, nhất là nhóm virus gây viêm Amidan, viêm hầu họng. 

Trong Y học cổ truyền

Trong nhiều tài liệu Y học cổ truyền có ghi chép: Cây Cúc Lục Lăng có vị cay đắng, tính hàn, chủ trị: thanh nhiệt giải độc, giảm đau tiêu thũng, cảm mạo, viêm amidan, viêm hầu họng, viêm hạch, cúm do virus, khái thấu đàm suyễn, sốt rét,…

  • Trong cuốn “A Xương dược” ghi: toàn cây trị cảm mạo, viêm amidan, viêm hầu họng, viêm phế quản,…Cuốn “Trung Ngõa dược” có ghi: rễ lá trị đau bụng do nhiệt, tiểu sẫm màu, tiểu ít, nhiễm trùng đường niệu, sưng hạch, viêm hầu họng…
  • Trong cuốn “Điền dược lục” và cuốn Thái dược ghi chép thói quen của đồng bào Dân tộc Bạch và dân tộc Thái ở tỉnh Vân Nam thường dùng toàn cây chữa viêm VA, viêm amidan, viêm tai giữa, viêm loét miệng, cúm virus, cảm mạo, họng sưng đau…
  • Từ ngàn đời xưa, Cúc Lục Lăng là loại cây quen thuộc đối với các dân tộc vùng cao Tây Bắc. Tương truyền rằng, mỗi khi trái gió trở trời, chỉ cần nhai ngậm vài chiếc lá nhỏ là có thể đẩy lùi viêm amidan, viêm hầu họng một cách dễ dàng. 

Trong Y học hiện đại

Trong y học hiện đại, rất nhiều công trình nghiên cứu về Cúc Lục Lăng đã được thực hiện.

  • Năm 2007, một nghiên cứu được các nhà khoa học thực hiện đã tìm thấy trong dịch chiết của cây Cúc lục lăng có chứa các hoạt chất quý có khả năng kháng virus cực mạnh, nhất là nhóm virus gây viêm amidan, viêm hầu họng. Thậm chí, các nhà khoa học nhận định đây là loại cây có khả năng kháng virus đứng thứ 2 chỉ sau Ribavirin (một loại thuốc kháng virus được ứng dụng trong y học hiện đại), nhưng lại có độ an toàn cao hơn. Bên cạnh đó, nhóm axit trong cây Cúc lục lăng còn có tác dụng bảo vệ tế bào gan. 
  • Tại trường đại học Chiết Giang (Trung Quốc), các nhà khoa học thuộc bộ môn Y học cổ truyền và nghiên cứu thuốc từ thiên nhiên cho biết Nhóm chất phenol (TPLA) trong loại thảo dược này có tác dụng chống viêm trên cả 2 mô hình cấp và mạn tính, khả năng chống viêm tương đương với dexamethason là một corticoid chống viêm mạnh. Bằng các phương pháp hóa học, các nhà khoa học đã chiết xuất ra 52 loại hợp chất trong đó xác định 39 loại hợp chất có ý nghĩa lâm sàng với điều trị viêm amidan, viêm hầu họng.
  • Kế thừa những thành tựu nghiên cứu khoa học trước đó, Bác sĩ Hoàng Sầm (Chủ tịch viện Y học bản địa Việt Nam) cùng các cộng sự của mình đã tiến hành nghiên cứu chuyên sâu về cây Cúc Lục Lăng và xác định: Trong dịch chiết cây Cúc Lục Lăng có chứa các hoạt chất DCA (3 axit dicaffeoylquinic là axit 3,5-O-dicaffeoylquinic, axit 4,5-O-dicaffeoylquinic và acid 3,4-O-dicaffeoylquinic). Hoạt chất này khi đi vào cơ thể sẽ nhanh chóng ức chế sự sao chép và phát triển của virus gây bệnh, đồng thời ức chế hoạt động khởi động viêm. Bên cạnh đó, tinh dầu trong Cúc Lục Lăng còn có tác dụng sát khuẩn tại chỗ, giúp làm lành các vết viêm loét tại hầu họng, từ đó rút ngắn quá trình điều trị viêm amidan, viêm hầu họng cho người bệnh. 

Để không lãng phí thảo dược “Vàng” quý hiếm này, Bác sĩ Hoàng Sầm cùng các nhà khoa học thuộc Viện Y học bản địa Việt Nam đã chiết tách hoạt chất trong cây Cúc Lục Lăng và tạo thành siro An Hầu Đan Kids. 

An Hầu Đan Kids là siro thảo dược chứa hàm lượng cao DCA (axit dicaffeoylquinic) trong cây Cúc Lục Lăng, kết hợp cùng các thảo dược quý được ví như “kháng sinh tự nhiên” gồm: Sơn Đậu Căn, Thăng Ma, Lược Vàng, Mật Ong, Linh Chi, Hoàng Kỳ. 

Sản phẩm có tác dụng:

  • Bất hoạt virus, vi khuẩn gây viêm amidan, viêm hầu họng, từ đó loại bỏ được nguyên căn gây bệnh. 
  • Giảm nhanh triệu chứng ho đờm, khò khè, đau rát cổ họng, sốt cao, sổ mũi…chỉ sau 3-7 ngày. 
  • Bồi bổ cơ thể, tăng sức đề kháng, từ đó nâng cao miễn dịch giúp trẻ khỏe mạnh, hạn chế tái phát viêm amidan. 

An Hầu Đan Kids được bào chế từ 100% thảo dược thiên nhiên, hoàn toàn không chứa chất bảo quản, không chứa kháng sinh tổng hợp.

Sản phẩm được Bộ Y Tế chứng nhận. Đạt chuẩn GMP của WHO và nhận giải Huy chương vàng vì sức khỏe cộng đồng 2019.  

An Hầu Đan kids đạt huy chương vàng vì sức khỏe cộng đồng

Bác sĩ CỐ VẤN - PGS TS HOÀNG HÀ

Bác sĩ chuyên khoa hô hấp - Giảng viên Bộ môn lao trường Đại học Y Thái Nguyên

Tiểu sử:

Từng là Trung uý, Bác sĩ Quân y trong Quân đoàn 26. Sau gần 50 năm không ngừng cống hiến và phát triển, Bs. Hoàng Hà đã đưa rất nhiều dược liệu quý của dân tộc vào các công trình nghiên cứu của mình. Ông được xem như “Người thổi hồn cho những bài thuốc cổ”, chuyên giúp người - giúp đời.

Siro An Hầu Đan Kids - Hết ho đờm, viêm amidan, VA, hạn chế kháng sinh, nạo cắt

Từ nghiên cứu khoa học của Viện Y Học Bản Địa Việt Nam

Hiệu quả khỏi đến 97,56% 

Bộ Y tế cấp phép lưu hành

Chịu trách nhiệm phân phối: Công ty TNHH Y Dược Kinh Đô

 Website: anhaudankids.com

 Fanpage: https://www.facebook.com/anhaudankids

 Youtube: https://www.youtube.com/@coanhauan-giainhbankhonglo4646

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

086 613 1122
icons8-exercise-96 chat-active-icon