Giải pháp khắc phục ho, khò khè do viêm amidan ở trẻ nhỏ

Ho, khò khè là triệu chứng điển hình của viêm amidan, xảy ra đột ngột và lặp đi lặp lại nhằm làm sạch đường thở khỏi bị ứ đọng các chất dịch tiết, chất kích thích, vật lạ, vi khuẩn…

Trung bình mỗi đợt ho do viêm amidan có thể kéo dài khoảng 17 ngày. Những cơn ho dai dẳng chính sẽ làm ảnh hưởng tới bữa ăn, giấc ngủ của bé. Nhưng nếu được khắc phục đúng thời điểm sẽ nhanh chóng giúp bé loại bỏ cơn ho dai dẳng.

Mẹ “tống” kháng sinh khi trẻ ho sẽ hại con thế nào?

Thay vì việc cắt phản xạ ho của trẻ bằng kháng sinh, các bố mẹ nên dùng một số thuốc thảo dược làm loãng đờm, giảm đau rát cổ họng, giúp tống đờm ra nhiều hơn để trẻ dễ chịu hơn, dễ thở hơn và từ đó phản xạ ho sẽ tự giảm xuống cho đến khi hết hẳn.

Kháng sinh chỉ có tác dụng làm cắt phản xạ ho ở trẻ

Các phụ huynh nên lưu ý, thuốc kháng sinh ngoài tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh thì còn tiêu diệt cả những vi khuẩn có lợi. Vì vậy, nếu sử dụng kháng sinh quá nhiều thì cơ thể sẽ dễ bị các bệnh nhiễm khuẩn hơn.

Khi bé ho, khò khè, không sốt hoặc sốt nhẹ nhưng bé vẫn ăn uống, chơi đùa bình thường, không nôn ói thì cha mẹ chỉ cần chăm sóc bé bằng cách cho bé uống nhiều nước, ăn trái cây tươi, ăn cháo hoặc soup. Và theo dõi nhiệt độ cơ thể kết hợp bổ sung cho trẻ dùng các sản phẩm từ thảo dược có tác dụng làm loãng đờm, giảm ho, hỗ trợ điều trị viêm amidan cho trẻ.

Các sản phẩm từ thảo dược tuy cho tác dụng chậm hơn so với thuốc tân dược, cần kiên trì sử dụng mới đạt được hiệu quả mong muốn. Nhưng lại có ưu điểm vì thành phần từ tự nhiên an toàn cho trẻ. Có thể sử dụng lâu dài mà không lo có tác dụng phụ. Nhất là đối với những trẻ bị viêm amidan mãn tính phải thường xuyên sử dụng thuốc.

Giải pháp khắc phục ho, khò khè an toàn từ thảo dược

An Hầu Đan khắc phục ho, đờm, khò khè, do các trường hợp viêm đường hô hấp trên gây ra

Đối với trẻ nhỏ, tính an toàn phải được ưu tiên hàng đầu. An Hầu Đan có thành phần từ thảo dược tự nhiên như Cúc lục lăng, Sơn đậu căn, Thăng ma, Lược vàng. Được trồng tại vùng dược liệu sạch tại Tả Phìn Hồ (Hà Giang), nằm trong vùng dự án của Viện Y học bản địa Việt Nam.

Đảm bảo tính an toàn,  không chứa phụ gia, có thể sử dụng trong thời gian dài mà không có tác dụng phụ. Khi ngậm thảo dược Cúc lục lăng có trong An Hầu Đan giúp sát khuẩn , đồng thời các thảo dược còn lại cũng hỗ trợ khắc phục triệu chứng hiệu quả

  • Giảm rát họng, ngứa họng
  • Long đờm, loãng đờm, giảm tình trạng ho đờm
  • Cúc lục lăng khắc phục nguyên nhân chính gây bệnh viêm đường hô hấp trên

Gia đình nào có con hay ho, đờm nên có sẵn  An Hầu Đan trong tủ thuốc gia đình, sẽ giúp phòng hiệu quả cho trẻ ngay tại thời điểm các triệu chứng mới chớm.

Bác sĩ CỐ VẤN - PGS TS HOÀNG HÀ

Bác sĩ chuyên khoa hô hấp - Giảng viên Bộ môn lao trường Đại học Y Thái Nguyên

Tiểu sử:

Từng là Trung uý, Bác sĩ Quân y trong Quân đoàn 26. Sau gần 50 năm không ngừng cống hiến và phát triển, Bs. Hoàng Hà đã đưa rất nhiều dược liệu quý của dân tộc vào các công trình nghiên cứu của mình. Ông được xem như “Người thổi hồn cho những bài thuốc cổ”, chuyên giúp người - giúp đời.

Siro An Hầu Đan Kids - Hết ho đờm, viêm amidan, VA, hạn chế kháng sinh, nạo cắt

Từ nghiên cứu khoa học của Viện Y Học Bản Địa Việt Nam

Hiệu quả khỏi đến 97,56% 

Bộ Y tế cấp phép lưu hành

Chịu trách nhiệm phân phối: Công ty TNHH Y Dược Kinh Đô

 Website: anhaudankids.com

 Fanpage: https://www.facebook.com/anhaudankids

 Youtube: https://www.youtube.com/@coanhauan-giainhbankhonglo4646

086 613 1122
icons8-exercise-96 chat-active-icon