Trẻ bị viêm tai giữa, viêm xoang, viêm mũi vì lý do chẳng ngờ

Các chuyên gia cảnh báo viêm tai giữa, viêm mũi, viêm xoang là biến chứng kế cận của viêm amidan do không điều trị triệt để, dẫn đến tình trạng virus, vi khuẩn từ ổ viêm dễ dàng lan sang các bộ phận xung quanh do tai giữa thông với mũi họng qua vòi Eustachian. 

Viêm tai, mũi, xoang là biến chứng của viêm amidan

Khi đang bị viêm amidan hệ miễn dịch của trẻ nhỏ đang trong quá trình suy yếu tạo điều kiện cho các tác nhân này tấn công và gây nhiều biến chứng kế cận khó kiểm soát như viêm tai giữa, viêm xoang, viêm mũi.

Virus, vi khuẩn từ ổ viêm VA dễ dàng lan sang qua vòi Eustachian. tai gây viêm tai

Viêm tai giữa

Vì cấu trúc tai giữa thông với tai mũi họng nên khi amidan bị viêm sẽ khiến virus, vi khuẩn dễ dàng lây sang khu vực tai giữa. Vùng tai giữa bị viêm nhiễm sẽ tích tụ các ổ vi khuẩn và các chất dịch trong tai gây nên sốt cao từ 39 đến 40 độ C, màng nhĩ đỏ, sau đó sẽ sưng phồng, xuất hiện dịch và mủ chảy mủ ra ống tai ngoài, có mùi tanh và hôi.

Trẻ nhỏ thường bỏ bú và quấy khóc, thường hay nghiêng đầu và sờ vào tai. Nguy hiểm hơn nếu không nhanh chóng điều trị viêm amidan  hiệu quả có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến thủng màng nhĩ và ảnh hưởng đến chức năng nghe của trẻ

Viêm mũi, xoang

Tương tự như viêm tai giữa, khi khu vực tai mũi họng bị viêm nhiễm sẽ khiến các dịch tiết vùng mũi ứ đọng, nhiễm khuẩn. Lúc này, nguy cơ mắc các bệnh viêm xoang, nhất là viêm mũi xoang là khá cao. Nếu viêm amidan vào mùa lạnh, nguy cơ biến chứng viêm mũi xoang sẽ cao hơn, đặc biệt là ở trẻ có hệ hô hấp yếu.

Khi có biến chứng viêm mũi xoang, trẻ nhỏ thường gặp phải tình trạng sổ mũi, ngạt mũi, chảy mũi xanh vàng, kèm theo ho đờm. Ban đêm khi ngủ các dịch viêm này chảy xuống làm cản trở đường thở khiến trẻ khò khè, khó thở, ngủ ngáy.

Muốn ngăn ngừa phải điều trị viêm Amidan hiệu quả

Muốn ngăn ngừa biến chứng viêm tai, viêm mũi, xoang ở trẻ cần phải giải quyết căn nguyên gây bệnh. Các chuyên gia khuyến cáo điều trị viêm amidan ngay tại “thời điểm vàng” từ 6-24 giờ đầu khi thấy trẻ xuất hiện những dấu hiệu của bệnh.

Tại thời điểm đó virus, vi khuẩn chưa kịp bùng phát mạnh, nếu tiêu diệt hoặc khống chế được tại thời điểm này, bệnh rất dễ và nhanh khỏi, dập tắt nguy cơ gây biến chứng khó tiên lượng ở trẻ nhỏ

An Hầu Đan Kids – Hạn chế biến chứng do viêm amidan

An Hầu Đan Kids hỗ trợ điều trị viêm amidan hiệu quả từ đó giảm thiểu nguy cơ biến chứng

Nếu viêm amidan được khắc phục sớm và hiệu quả đồng nghĩa với việc các triệu chứng và bệnh được đẩy lùi, sẽ hạn chế tối đa nguy cơ xảy ra biến chứng viêm tai, viêm mũi, họng ở trẻ. An Hầu Đan Kids là giải pháp toàn diện hỗ trợ các bà mẹ Việt trong quá trình khắc phục viêm amidan ở trẻ nhỏ ngay trong 6-24h đầu nhờ vào thành phần chính Cúc lục lăng – Thảo dược khắc tinh của viêm amidan.

Trong Cúc lục lăng có tới 39 hợp chất quý giá đã được chứng minh có khả năng ức chế, ngăn chặn sự phát triển của virus và vi khuẩn (nguyên nhân chính gây VA) ở trẻ nhờ nhóm axit dicaffeoylquinic.

Ngoài ra An Hầu Đan Kids còn được kết hợp và bổ sung thêm các thảo dược quý tại vùng núi cao Hà Giang như  Sơn đậu căn, Thăng ma, Lược vàng, Linh chi, Hoàng kỳ theo nguyên tắc Quân – Thần – Tá – Sứ hiệp đồng khắc phục nguyên nhân chính gây bệnh và nâng cao sức đề kháng của cơ thể giúp bé ăn ngoan ngủ tốt, hạn chế tối đa nguy cơ tái phát, ngăn chặn biến chứng viêm VA ở trẻ nhỏ.

Các chuyên gia khuyến cáo những người làm mẹ hãy sử dụng An Hầu Đan Kids ngay khi trẻ có dấu hiệu sưng đau họng, ho hắng, khò khè …để hạn chế tối đa những biến chứng mà viêm amidan có thể mang lại. Duy trì sử dụng đúng hướng dẫn ngay kể cả khi thấy trẻ đã hết ho, sưng, đau họng để có kết quả tốt nhất.

Bác sĩ CỐ VẤN - PGS TS HOÀNG HÀ

Bác sĩ chuyên khoa hô hấp - Giảng viên Bộ môn lao trường Đại học Y Thái Nguyên

Tiểu sử:

Từng là Trung uý, Bác sĩ Quân y trong Quân đoàn 26. Sau gần 50 năm không ngừng cống hiến và phát triển, Bs. Hoàng Hà đã đưa rất nhiều dược liệu quý của dân tộc vào các công trình nghiên cứu của mình. Ông được xem như “Người thổi hồn cho những bài thuốc cổ”, chuyên giúp người - giúp đời.

Siro An Hầu Đan Kids - Hết ho đờm, viêm amidan, VA, hạn chế kháng sinh, nạo cắt

Từ nghiên cứu khoa học của Viện Y Học Bản Địa Việt Nam

Hiệu quả khỏi đến 97,56% 

Bộ Y tế cấp phép lưu hành

Chịu trách nhiệm phân phối: Công ty TNHH Y Dược Kinh Đô

 Website: anhaudankids.com

 Fanpage: https://www.facebook.com/anhaudankids

 Youtube: https://www.youtube.com/@coanhauan-giainhbankhonglo4646

086 613 1122
icons8-exercise-96 chat-active-icon